Khăn ướt dùng 1 lần chứa cồn Methanol có thể gây mù mắt

23-09-2017
Bởi: Hoàng Nam Có: 0 bình luận 207 lượt xem

Sáng 23.9, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị phổ biến Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11528:2016, khăn ướt sử dụng một lần.

Kết quả hình ảnh cho khăn ướt dùng 1 lần

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN Khăn ướt TCVN 11528:2016 do Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có tiểu chuẩn quốc gia đối với sản phẩm này.

TS Lê Thị Hường Hoa – Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho hay, khăn ướt sử dụng một lần là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây là loại sản phẩm được xếp vào loại có khả năng gây mất an toàn cao đối với sức khỏe con người.

Bởi sản phẩm này tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận như: miệng, chân, tay, bộ phận sinh dục… của cả người lớn và trẻ em. Nếu không có quy định về liều lượng và thời gian sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, vẻ đẹp cơ thể.

“Nếu không được kiểm soát chất lượng theo chuẩn, các sản phẩm khăn ướt chứa cồn cũng có thể gây kích ứng, trong đó đặc biệt lo ngại nếu khăn đó nhiễm cồn methanol thì rất nguy hiểm vì có thể gây mù nếu dùng lau mắt,” tiến sỹ Hoa cảnh báo.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn để tránh nguy cơ sử dụng sản phẩm chứa chất gây kích ứng, đặc biệt khi dùng trên da cho trẻ nhỏ sẽ rất nguy hại.

Facebook Comments

Từ khóa: ,

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC